Cách làm bánh khoai mỡ dẻo bên trong giòn bên ngoài

Bánh khoai mỡ khá được lòng người thưởng thức bởi hương vị ngọt thanh và giòn giòn tan chảy ở trong miệng. Cách làm bánh khoai mỡ dẻo ngon cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây hoàn toàn có thể làm bánh khoai mỡ chiên ngay tại nhà.

Cách làm bánh khoai mỡ dẻo bên trong giòn bên ngoài
Cách làm bánh khoai mỡ dẻo bên trong giòn bên ngoài

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ dẻo ngon

Để làm bánh khoai mỡ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 

  • Khoai mỡ hấp chín (350 gram)
  • Bột năng (140gram)
  • Bột bắp (100 gram)
  • Sữa tươi không đường ( 50ml)
  • Bột năng (140 gram)
  • Đường ( 50gram)
  • Sữa đặc (60 gram)
  • Nước cốt dừa (400ml)
  • Phô mai Mozzarella
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ dẻo ngon
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ dẻo ngon

Dụng cụ làm bánh khoai mỡ

  • Màng bọc thực phẩm
  • Chảo chống dính
  • Tô chén dĩa

Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau khi để ráo, cắt nhỏ khoai mỡ và luộc chín trong khoảng 20 phút.

Khi khoai đã chín, cho vào tô thủy tinh rồi tán đều đến khi nhuyễn như bột.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai mỡ
Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai mỡ 

Trộn bột làm bánh khoai mỡ

Cho bột năng, bột bắp và đường, sữa đặc vào khoai mỡ đã nghiền bên trên. Bí quyết của cách làm bánh khoai mỡ dẻo ngon là trộn thật đều để hỗn hợp thật mịn. Nên nhớ không làm lợn cợn bột, nếu không sau khi thành phẩm ăn sẽ không ngon.

Sau khi xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô thủy tinh và để bột nở trong vòng 30 phút.

Trộn bột khá quan trọng trong cách làm bánh khoai mỡ dẻo
Trộn bột khá quan trọng trong cách làm bánh khoai mỡ dẻo

Tạo hình cho bánh khoai mỡ

Cho một ít bột năng lên tay để chống dính, tiếp đến cho bột lên tay vào xoa đều. Thông thường người bán bánh khoai mỡ thường tạo hình cho bánh trông như những con sâu. Độ dài khoảng chừng một ngón tay trỏ.Ngoài ra, bạn cũng có thể vo tròn để tiết kiệm thời gian nặn bánh.

Đồng thời với cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai, bạn đừng quên cho phô mai vào bên trong bánh để làm nhân.

Tạo hình cho bánh khoai mỡ
Tạo hình cho bánh khoai mỡ

Chiên bánh khoai mỡ bằng chảo chống dính

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn vào cho dầu vào. Khi dầu sôi, lần lượt thả bánh khoai mỡ vào bên trong và giảm lửa từ từ.

Dùng đũa đảo đều để bánh chín đều mà không bị khét bên ngoài mà chưa chín bên trong.

Chiên bánh khoai mỡ bằng chảo chống dính
Chiên bánh khoai mỡ bằng chảo chống dính

Một số lưu ý khi chiên bánh khoai mỡ:

  • Thả bánh vào chảo với số lượng vừa phải, nếu quá nhiều bánh khoai mỡ dễ bị dính vào nhau; tiết diện chảo không đủ làm nhiệt không tỏa đều vá bánh sẽ không giòn
  • Cho bánh khoai mỡ vào lúc dầu vừa sôi để không bị dính chảo
  • Dùng chảo chống dính chất lượng cao để bánh không bị dính, nhiệt tỏa đều giúp bánh vừa chín nhanh lại giòn rụm. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Hoàn thành và trang trí

Bánh khoai mỡ ngon nhất là sau khi chiên xong. Vì vậy, hãy thưởng thức khi bánh còn đang nóng. Bày bánh khoai mỡ ra một chiếc đĩa thủy tinh trắng; dùng kèm với trà và bắt đầu nhâm nhi. Bên ngoài giòn giòn, bên trong dai dai lại ngọt dịu; chắc chắn là món ăn vặt vô cùng hợp lý.

hoan thanh va trang tri la buoc cuoi cung trong cach lam banh khoai mo chien pho mai
Hoàn thành và trang trí là bước cuối cùng trong cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai

Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ mua về rửa sạch và cắt thành khoanh mỏng. Cho khoai vào nồi hấp chín khoảng 20 phút.

Khoai vừa chín, bạn cho vào tô và nghiền nhuyễn mịn

Làm nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi và cho đường vào. Khuấy đều hỗn hợp, cho bột năng vào và tiếp tục hòa tan. Khi hỗn hợp sệt lại bạn tắt lửa.

Làm nước cốt dừa
Làm nước cốt dừa

Trộn bột bánh khoai mỡ

Tương tự với trộn bột làm bánh khoai mỡ chiên, bạn cho khoai mỡ đã nghiền vào tô. Sau đó lần lượt cho bột năng, nước cốt dừa, đường vào trộn đều. Cho đến khi hỗn hợp sệt và dẻo mịn là hoàn thành.

Hấp bánh khoai mỡ

Cho bột bánh khoai mỡ vào khay có lót lá chuối, đặt vào nồi và bắt đầu hấp cách thủy khoảng chừng 30 phút. Khi bánh chín, dùng tăm xuyên từ trên xuống đáy bánh, nếu cây tăm trơn láng nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai mỡ
Hấp bánh khoai mỡ

Thành phẩm và trang trí

Tách bánh ra khỏi lớp lá chuối dưới đáy, dùng dao cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc đậu phộng và cho nước cốt dừa đã nấu lên trên. Thế là hoàn thành và bắt đầu thưởng thức

Thành phẩm và trang trí
Thành phẩm và trang trí

Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu

Ít ai biết rằng, sử dụng dầu bắp để chiên là cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu hơn so với dầu thông thường. Dầu bắp rất tốt cho sức khỏe; trong dầu này Alpha-tocopherol làm giữ được độ giòn của món chiên. Khiến bánh khoai mỡ giòn lâu và ăn ngon hơn

Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu với dầu bắp
Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu với dầu bắp

Cách làm bánh khoai mỡ nướng

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau khi để ráo, cắt nhỏ khoai mỡ và luộc chín trong khoảng 20 phút.

Khi khoai đã chín, cho vào tô thủy tinh rồi tán đều đến khi nhuyễn như bột.

Trộn bột làm bánh khoai mỡ

Cho bột năng, bột bắp và đường, sữa đặc vào khoai mỡ đã nghiền bên trên. Đeo bao tay và bắt đầu trộn thật đều để hỗn hợp thật mịn. Nên nhớ không làm lợn cợn bột, nếu không sau khi thành phẩm ăn sẽ không ngon

Sau khi xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô thủy tinh và để bột nở trong vòng 30 phút.

Tạo hình cho bánh

Cho một ít bột năng lên tay để chống dính, tiếp đến cho bột lên tay vào xoa đều. Thông thường người bán bánh khoai mỡ thường tạo hình cho bánh trông như những con sâu. Độ dài khoảng chừng một ngón tay trỏ.Ngoài ra, bạn cũng có thể vo tròn để tiết kiệm thời gian nặn bánh.

Nướng bánh khoai mỡ

Sau khi đã tạo hình, cho bánh khoai mỡ vào khay, đặt vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C, nướng trong vòng 20 phút.

Lưu ý nhớ dùng cọ quét dầu và thấm đều dưới khay để bánh không bị dính. Và trong quá trình nướng, bạn nhớ theo dõi thường xuyên để không làm cháy hoặc khét bánh.

Hoàn thành và trang trí

Bánh khoai mỡ ngon nhất là sau khi chiên xong. Bánh chín đều và vàng giòn, cho ra đĩa và thưởng thức ngay sau đó.

Bán bánh khoai mỡ – ngành nghề mang lại thu nhập

Bên cạnh là một món ăn vặt, bán bánh khoai mỡ là nghề mang lại thu nhập bất ngờ nếu người kinh doanh biết cách khai thác. Món ăn vặt này thích hợp với cả đối tượng học sinh, sinh viên và người lớn nhờ hương vị thơm ngon, dễ dùng.

Nếu muốn bán bánh khoai mỡ, bạn có thể mở các xe bán hàng trước cổng trường học, gần khu công nghiệp hoặc các khu vực đông dân cư để kinh doanh.

ban banh khoai mo la nganh nghe mang lai thu nhap

Với cách làm bánh khoai mỡ dẻo ngon bên trên, chắc chắn rằng bạn đọc đã lưu ngay cho mình những bí quyết vàng trong nghệ thuật làm bánh. Bên cạnh bánh khoai mỡ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính – một món ăn vặt ngon thấm đượm tuổi thơ của rất nhiều người.

Chia sẻ bài viết này