Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính GIÒN RỤM

Bánh kẹp cuốn là món ăn in đậm dấu ấn tuổi thơ của nhiều người. Bánh giòn rụm, vị ngọt thanh khi tan trong miệng khiến người ăn nhớ mãi. Để làm bánh kẹp cuốn tại nhà, bạn  không nhất thiết phải dùng lò nướng nếu biết cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bánh kẹp cuốn

  • Bột mì (60g)
  • Đường cát trắng (60g)
  • Trứng gà ( 2 quả)
  • Bơ lạt (50g)
  • Vani (1 ống)
  • Mè đen hoặc mè trắng
  • Nước cốt dừa

Dụng cụ làm bánh kẹp cuốn

  • Chảo chống dính
  • Đũa đế cuộn
  • Cây đánh trứng

Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

Bước 1: Chuẩn bị phần hỗn hợp trứng

Đập trứng gà vào tô lớn sau đó cho bơ,đường, nước cốt dừa vào và dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp

Bước 2: Trộn bột với hỗn hợp trứng

Rây bột mì vào hỗn hợp trứng. Tiếp đến cho vani, mè vào trộn đều

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính

Đặt chảo chống dính lên bếp và làm nóng chảo. Lưu ý chỉnh chế độ lửa về để tránh làm khét bánh.

Bước 4: Nướng bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính

Dùng một muỗng lớn hỗn hợp bột đã trộn và dàn trải lên bề mặt chảo. Lượng bột vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Cố gắng tạo thành hình tròn để bánh trông đẹp mắt hơn.
Khi mặt bánh đã vàng đều, trở mặt còn lại và đợi khi nào bánh chuyển sang màu vàng nâu thì đặt lên dĩa

Bước 5: Cuốn bánh

Khi bánh vừa ra khỏi chảo, nhanh tay dùng đũa để cuốn bánh thành hình tròn dài để bánh có thể vào nếp dễ dàng hơn.

Lưu ý khi làm bánh kẹp cuốn

Việc sử dụng chảo chống dính trong cách làm bánh kẹp rất quan trọng. So với chảo thường, chảo chống dính dễ tráng bánh và không cần sử dụng dầu ăn
Cuốn bánh kẹp phải thật nhanh tay. Lúc bánh còn nóng là thời điểm thích hợp nhất. Vì sau khi bánh nguội không thể cuộn được nữa
Quá trình đánh trứng không cần để bánh bông xếp, chỉ cần đánh đến khi đường đã tan hoàn toàn là được

Lựa chảo chống dính như thế nào để làm bánh kẹp cuốn ngon

Cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính có thể thay thế lò nướng thông thường. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là chảo chống dính chất lượng để người dùng yên tâm sử dụng. Thậm chí nhiều người dùng chảo chống dính cũng không biết họ đã sử dụng chảo có chất liệu gì, xuất xứ từ đâu… Trong trường hợp này, mời bạn đọc tham khảo các yếu tố sau để lựa được chảo an toàn:
  • Chảo chống dính nên có chất liệu từ hợp kim, nhôm, inox
  • Lớp chống dính phải được sản xuất từ công nghệ cao, dẫn nhiệt tốt và hạn chế trầy xước
  • Chảo chống dính cho bếp từ có thể áp dụng cho bếp gas, bếp hồng ngoại. Ngược lại chảo chống dính dành cho bếp gas, bếp hồng ngoại chưa chắc có thể áp dụng cho bếp từ.
  • Chất liệu của chảo chống dính ảnh hưởng trực tiếp trọng lượng của chúng. Cụ thể, chảo chống dính từ nhôm rất nhẹ tay trong khi chảo inox khá chắc tay trong quá trình sử dụng

Chảo làm bánh kẹp mua ở đâu an toàn

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín, giá cả phải chăng, chất lượng an toàn tuyệt đối với sức khỏe thì Vua Nhà Bếp là ngôi sao sáng hội tụ đủ các yếu tố đó. Thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng với sự thấu hiểu và chu đáo. Vì cơ bản, sản phẩm tại Vua Nhà Bếp không đơn giản là dụng cụ nhà bếp, đó còn là sự hiện đại, tinh tế trong tình chi tiết sản phẩm. Sứ mệnh thương hiệu nhằm mong muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Để cảm nhận tận mắt sự tinh tế trong từng sản phẩm, mời bạn tham quan chảo chống dính Vua Nhà Bếp.
Với cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính, bạn đọc hoàn toàn có thể chế biến loại bánh truyền thống thơm ngon không kém gì ngoài tiệm. Nếu đã có tâm hồn ăn uống và muốn tự làm bánh tại nhà, một trong những bí kíp tiếp theo bạn không thể bỏ qua là cách làm bánh bông lan với chảo chống dính. Với tuyệt chiêu này, đảm bảo ngon và dễ dàng, khiến người ăn xuýt xoa mãi không thôi. Chúc bạn thành công. 
4.9/5 - (7 bình chọn)