Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính SIÊU NGON 

Bánh bông lan là một phần không thể thiếu trong ẩm thực bánh ngọt. Nhiều chị em lầm tưởng rằng chỉ có thể làm bánh bông lan bằng lò nướng nhưng không ngờ rằng với cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cũng có thể tạo nên một chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt không thua gì lò nướng

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Trứng gà (3-4 quả)
  • Bột mì (30g)
  • Bột bắp (30g)
  • Đường (50g)
  • Đối với người ăn kiêng, bạn hoàn toàn có thể thay đường tinh luyện bằng đường ăn kiêng nếu muốn
  • Dầu ăn (20ml)
  • Sữa tươi không đường (10ml)
  • Vanilla ( 1 ống)
  • Nước cốt chanh (½ quả)

Dụng cụ làm bánh bông lan

  • Máy đánh trứng (trong trường hợp không có máy đánh trứng bạn có thể chỉ dùng cây đánh bột cầm tay. Tuy nhiên độ phồng và mịn của bánh sẽ thấp hơn rất nhiều. Tỷ lệ thành công không cao)
  • Cây đánh trứng cầm tay
  • Rây bột
  • Khuôn làm bánh (nếu không có khuôn có thể dùng bìa cứng và kim bấm tạo khuôn bằng giấy)
  • Giấy nến
  • Chảo chống dính, bếp

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 1: Tạo khuôn làm bánh bông lan trong trường hợp không có khuôn bánh

Đầu tiên bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến với kích thước dài 20cm, cao 6cm. Bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước tùy theo sở thích của mình.
Tiếp đến dùng kẹp bấm cố định giấy nến thành những hình trụ tròn thẳng đứng.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính nhanh

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp ướt

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà sau đó cho lòng trắng vào một cái tô lớn, lòng đỏ cho vào chén nhỏ

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp cho đến khi chúng trở thành tạo bọt.
Tiếp đến cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh trong vòng 2-3 phút.
Sau đó cho đường vào và đánh đến khi trứng bông lên và đặc lại là được

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính đơn giản

Bước 4: Hòa quyện lòng trắng và lòng đỏ

Bạn đổ lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh với tốc độ thấp.
Sau khi lòng đỏ hòa tan, bạn cho thêm sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào tạo thành một hỗn hợp

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp khô

Trộn bột mì và bột bắp sau đó chia thành 3 phần bằng nhau
Dùng rây bột và rắc từng phần bột khô lên hỗn hợp ướt đã chuẩn bị lúc nãy.
Dùng cây trộn bột trộn đều cho đến khi hai hỗn này này hòa quyện vào nhau

Bước 6: Nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính

Quét một ít bơ lạc lên chảo chống dính đã bắc trên bếp. (nên bật bếp ở chế độ lửa vừa)
Đặt khuôn bánh lên trên chảo và đổ hỗn hợp bánh vào khoảng ¾ khuôn và đậy nắp chảo. Bạn cần nên lưu ý không đổ hỗn hợp bánh quà đầy khuôn, vì bánh cần diện tích để nở
Sau 5-8 phút bánh đã nở, vàng đều và tỏa mùi thơm khắp nhà, bạn hãy tắt bếp. Để kiểm tra xem chúng đã chín chưa bạn dùng một cây tăm đâm xuyên qua đế bánh. Nếu que vẫn trơn láng không bị dính bột nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo

Bước 7: Hoàn thành và trang trí bánh bông lan

Tháo khuôn bánh và đặt bánh bông lan lên trên dĩa. Trang trí thêm một ít sốt socola hay mứt dâu lên trên nếu bạn thích ăn ngọt.
Đối với các bạn thích bánh mặn, không thể nào bỏ qua chà bông, trứng muối, khô gà và phô mai. Nếu được hãy làm thêm sốt bơ trứng là chuẩn bánh bông lan trứng muối luôn đấy.
Bằng cách này bánh bông lan sẽ ngon miệng và trông đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính an toàn

Lựa chảo chống dính làm bánh bông lan như thế nào tốt

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp tiện dụng có thể thay thế lò nướng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn chảo chống dính chất lượng. Thậm chí, nhiều bạn đã sở hữu một chiếc chảo chống dính nhưng không biết rằng chúng xuất xứ từ đâu, làm từ nguyên liệu gì. Quan trọng hơn là có an toàn cho sức khỏe của các thành viên nhà bạn hay không?
Để mang lại trải nghiệm nấu nướng tốt nhất, chọn chảo chống dính bạn hãy quan tâm đến các yếu tố sau:
  • Chảo chống dính an toàn cho sức khỏe phải được sản xuất từ chất liệu hợp kim như nhôm, inox, hợp kim nhôm
  • Chảo phù hợp với các loại bếp gas, bếp từ và bếp hồng ngoại. Nếu chỉ đáp ứng được một loại bếp nhất định sẽ gây hỏng khi sử dụng trên các bếp còn lại
  • Trọng lượng của chảo tỉ lệ thuận với khả năng giữ nhiệt của chảo. Chảo nhôm nhẹ trong khi chảo inox thì cầm rất chắc tay
  • Lớp chống dính phải được áp dụng công nghệ cao nếu không sẽ dễ bị trầy xước, dẫn nhiệt không tốt.
>>> Nếu vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý, bạn đọc có thể tham khảo chảo chống dính cao cấp. Chúng hội tụ đủ các yếu tố trên và hoàn toàn chinh phục người tiêu dùng từ cái nhìn đầu tiên.

Nơi mua chảo chống dính chất lượng

Sự đa dạng thương hiệu chảo chống dính trên thị trường khiến khách hàng khá băn khoăn khi không biết đâu là nơi mua chảo chống dính chất lượng nhất. Để tiết kiệm thời gian và an tâm tuyệt đối vào loại chảo dùng cho gia đình, hãy lựa chọn các mẫu chảo cao cấp từ Vua Nhà Bếp.
>>> Bên cạnh chất lượng hoàn hảo và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp còn thể hiện giá trị đẳng cấp của khách hàng khi sự lung linh, sang trọng của chúng làm sáng bừng căn bếp nhà bạn. Để cảm nhận giá trị một cách chân thật nhất, mời bạn ghé thăm chảo chống dính cao cấp đến từ Vua Nhà Bếp. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.
 Với cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính, chỉ cần một ít thời gian, một ít tâm huyết là bạn đã có thể tự tin chiêu đãi người thân, bạn bè một món bánh ngon. Nếu muốn tiếp tục làm các loại bánh ngọt bằng chảo chống dính, hãy khám phá qua cách làm bánh chuối nướng với chảo chống dính tiện lợi. Chúc bạn vui và thành công.  

Chia sẻ bài viết này