Dụng cụ mở quán trà sữa

Trang bị đầy đủ dụng cụ mở quán trà sữa là một trong cách bước quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Nếu biết cách chuẩn bị, mua thiết bị dụng cụ hiện đại, chất lượng chắc chắn quá trình kinh doanh sẽ thêm phần thuận lợi, suôn sẻ. Vậy các dụng cụ không thể thiếu khi mở quán trà sữa là gì? Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết.

Dụng cụ mở quán trà sữa
Dụng cụ mở quán trà sữa

Dụng cụ chuyên dụng để pha chế trà sữa

Nồi nấu trà sữa

Trà là nguyên liệu cốt lõi để chế biến nên món trà sữa. Muốn trà sữa ngon, chất lượng trà thôi vẫn chưa đủ mà còn đòi hỏi cả chất liệu của nồi. Nồi chuyên dụng dành để nấu trà sữa phải kể đến nồi sứ hoặc nồi thủy tinh, tuyệt đối không nên sử dụng nồi nhôm vì sự kết hợp giữa trà chất liệu này gây hại cho sức khỏe.
Bạn nên ưu tiên chọn nồi thủy tinh có chất liệu chắc chắn, kích thước khoảng 3 lít với khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc đến khả năng chống dính của nồi. Nồi thủy tinh chống dính tốt thì quá trình vệ sinh và lau chùi sau khi nấu càng nhanh chóng, tiện lợi.

>>> Nếu chưa có sẵn địa chỉ mua nồi nấu trà, mời bạn tham khảo các sản phẩm nồi thủy tinh cao cấp tại Vua Nhà Bếp. Sản phẩm được nhập khẩu từ thương hiệu Luminarc của Pháp. Khả năng chịu nhiệt, chống dính có thể gọi là ưu việt. Ngoài ra, chất liệu từ thủy tinh dày gấp 3 lần so với thủy tinh thông thường, độ bền tuyệt đối giúp tiết kiệm chi phí khấu hao về mặt lâu dài. Tham khảo ngay để được mua với giá hời, miễn phí giao hàng và nhiều chính sách hấp dẫn khác.

Bình đựng trà sữa giữ lạnh

Có những món trà sữa cách dùng rất riêng biệt, nếu bỏ quá nhiều đá sẽ làm mất đi vị ngon ban đầu của trà. Chính vì vậy, phải dùng ủ lạnh bằng bình đựng trà sữa kèm thêm ít đá trong quá trình pha chế để đảm bảo được vị ngon của món uống.
Ngoài ra, dùng bình đựng trà sữa sẽ bảo quản món trà sữa được tốt hơn. Bên cạnh đó chúng còn có công dụng trang trí, khiến không gian thêm phần sang trọng và bắt mắt hơn rất nhiều. Đồng thời ngoài trà sữa bạn còn có thể đựng thêm các món khác như soda, trà đá, nước detox… Lõi đựng có thể tháo lắp linh hoạt, giúp người dùng chủ động kiểm soát được lượng nước bên trong bình.

Ca đánh sữa

Với các món cafe như Capuchino, Latte luôn cần phải trang bị ca đánh sữa để tạo bọt sữa và tạo nên các hình dáng thú vị. Góp phần làm cho món uống thêm độc đáo, hấp dẫn. Để lựa chọn dụng cụ quán trà sữa này, nên cân nhắc đến chiều dài và độc sâu của chiếc ca đánh sữa.
Bình lắc pha chế
Để pha chế trà sữa chắc chắn không thể thiếu bình lắc nguyên liệu. Chúng giúp pha chế nhanh chóng và hòa quyện các nguyên liệu hơn. Thông thường, bình lắc dùng trong kinh doanh trà sữa được làm từ bình nhựa hoặc bình inox.

Máy định lượng đường

Dùng máy định lượng đường sẽ rút ngắn được thời gian cân đo đong đếm đường. Chức năng chính của máy là đo lượng đường chính xác nhất có thể. Tạo nên một công thức pha chế chuẩn chỉnh từng centimet.
Điều này hoàn toàn hỗ trợ được cho các món pha chế số lượng lớn từ 100 ly mỗi ngày mà hương vị đều như một.

Bình ủ trà

Bí quyết pha chế trà sữa ngon không thể nào bỏ qua bước ủ trà. Quá trình ủ trà giúp món uống thêm phần thơm ngon, đậm vị hơn rất nhiều lần so với trà nấu thông thường. Dụng cụ này có nhiều kích thước đa dạng để bạn lựa chọn; bao gồm dung tích từ 6 lít đến 12 lít. Bạn có thể chọn lựa kích thước phù hợp theo quy mô của quán.

Dụng cụ lọc trà

Lọc trà cũng là bước quan trọng trong khâu chế biến trà sữa. Sử dụng túi lọc trà hoặc dụng cụ lọc trà sữa làm trà tinh khiết hơn. Quá trình thưởng thức thêm phần ngon miệng khi không bị xác trà lẫn trong món trà sữa.

Cây đánh trà

Hầu hết trong menu của các quán trà sữa thường xuất hiện món Matcha hoặc trà sữa trà xanh. Món thức uống này thu hút nhiều thực khách vì sự hấp dẫn và vị thơm khó cưỡng mà chúng mang lại.
Chế biến món Matcha ắt hẳn phải trang bị cây đánh trà, chúng có công dụng hòa tan bột trà xanh nhanh chóng, cũng như làm tăng lớp bọt của trà sữa, tạo nên một món uống vô cùng đẹp mắt.

Lọ rắc bột

Xu hướng rắc các loại bột cacao, trà xanh, socola lên trên lớp kem cheese béo ngậy đã làm điên đảo cộng đồng mê trà sữa. Các loại bột này góp phần tăng vị giác của trà sữa, hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu tiên.
Lọ rắc bột cũng khá dễ tìm mua trên thị trường, chúng tương tự với lọ đựng gia vị với giá vài chục nghìn.

Whipping cream

Một món trà sữa ngon phải kể đến hương vị béo thơm từ lớp whipping cream mang lại. Không những ngon mà kem béo có rất dễ trang trí cùng các nguyên liệu khác. Chỉ cần thêm ít socola, bột matcha hay lớp syrup cũng đủ để chinh phục thực khác.

Máy dập nắp

Những quán trà sữa kinh doanh với quy mô lớn thường sử dụng máy dập nắp để đóng gói trà sữa. Bằng cách thức này, quy trình đóng gói trở nên chắc chắn và tiết kiệm thời gian hơn so với đậy nắp thông thường. Tuy nhiên nhược điểm của chiếc máy là sự cồng kềnh, khó vệ sinh. Ngoài ra, với các khách hàng ưa chuộng xu hướng bảo vệ môi trường, sử dụng máy dập nắp không được đánh giá cao vì sử dụng lượng nilon quá lớn.

Các dụng cụ pha chế khác

Máy ép trái cây

Bên cạnh trà sữa, nhiều chủ kinh doanh còn bổ sung thêm các món uống khác để làm đa dạng cho menu. Điển hình là máy ép, chúng giúp chế biến các món nước trái cây đầy dinh dưỡng cung cấp đến khách hàng.
Nếu cần trang bị máy ép trái cây, bạn có thể lựa chọn các loại máy ép chậm. Đặc điểm của chúng là ép nhanh, giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và không bị tách nước. Tạo nên một thức uống vô cùng ngon miệng.

Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố cũng là một trong cách dụng cụ quán trà sữa không thể bỏ qua. Vì cơ bản, máy xay sinh tố có cả loại xay khô và xay hỗn hợp ướt. Xay khô dùng cho xay đậu phộng, các loại hạt, cà phê dùng trong trang trí hoặc pha chế cùng trà sữa. Xay ướt dùng để chế biến các món sinh tố trái cây, đáp ứng nhu cầu của các thực khách có lựa chọn khác ngoài trà sữa.

Máy vắt cam

Cam vắt là món uống khá được yêu thích sau trà sữa. Đồng thời, có những món trà sữa kết hợp cả cam tươi nên người kinh doanh cần lưu ý dụng cụ này để trang bị cho quán trà sữa của mình.
Trên thị trường hiện nay máy vắt cam cũng khá đa dạng; bao gồm máy vắt điện và máy vắt bằng tay. Chúng tiết kiệm thời gian pha chế và sức lực khi chế biến món nước.

Bình làm soda

Chuẩn bị trước bình làm soda sẽ tiện lợi rất nhiều so với việc mua soda trữ sẵn. Vừa tiết kiệm được chi phí, song lại chế biến được soda tươi ngay lập tức mà không sợ bị khí gas bị bay hơi.
Bạn nên tậu bình soda làm nước có gas có xịt, chỉ cần vài thao tác cơ bản, lắp viên CO2 vào trong là đã chế biến được món soda thanh mát, sảng khoái.

Ly cốc thủy tinh

Khi đã quyết định kinh doanh quán trà sữa, việc đầu tư ly cốc thủy tinh là điều kiện cần thiết không thể bỏ qua. Thay vì quan tâm đến giá thành rẻ, người kinh doanh nên tập trung vào chất lượng và mẫu mã của ly thủy tinh.
Một ly thủy tinh tốt nhất định phải đáp ứng được chất liệu bền bỉ, tuổi thọ cao. Đồng thời, ly thủy tinh nhất định không bị nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi đột ngột. Và quan trọng, mẫu mã phải thật đặc sắc; độc lạ hoặc đủ tinh tế để chinh phục được thị giác của khách hàng.

>>> Ly thủy tinh được dùng nhiều nhất cho ly trà sữa hiện nay phải kể đến Luminarc. Thương hiệu đến từ Pháp với tiêu chuẩn quốc tế cao cấp. Được sản xuất từ công nghệ hiện đại, dày gấp 3 lần so với ly thông thường, là lựa chọn ưu việt cho người làm kinh doanh quán nước, trà sữa…Chiêm ngưỡng ngay các mẫu ly thủy tinh Luminarc và lựa chọn cho mình nhiều mẫu mã thích hợp.

Ống hút

Xu hướng trong những năm gần đây là bảo vệ môi trường nên bạn có thể lựa chọn ống hút giấy cho quán trà sữa của mình. Ống hút từ bột gạo, lúa mì, inox cũng là lựa chọn hay ho tạo sự độc đáo trong mắt khách hàng.

Tô chén dĩa

Quá trình sơ chế, pha chế và phục vụ khách hàng luôn cần tô chén dĩa để đựng muỗng, đường gói, bánh ngọt đi kèm. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những dụng cụ quán trà sữa vô cùng cần thiết khi bắt đầu kinh doanh.
Cách chọn vật dụng này cũng khá đơn giản, họa tiết trắng trơn hoặc đen trơn là các màu trung tính rất dễ phối hợp với các vật dụng khác. Nếu muốn thêm một chút cầu kỳ, tô chén dĩa in họa tiết có thể đáp ứng được điều đó. Quan trọng là bạn phải chọn dụng cụ có chất lượng tốt; nếu không chúng rất dễ bị bể, nứt vỡ khi va chạm với vật dụng khác hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bình đựng tương và sốt

Các loại sốt socola, trà xanh, sốt kem thường được dùng chứa trong các bình đựng sốt để dễ thực hiện thao tác trang trí ra ly nhựa hoặc ly cối.

Khay để giấy và tăm

Vệ sinh miệng sau khi thưởng thức là nhu cầu thiết yếu của mỗi khách hàng. Vì vậy trang bị thêm giấy ăn hoặc tăm xỉa răng sẽ được đánh giá cao trong mắt thực khách.

Khay phục vụ

Ngoài ra, một trong các dụng cụ quán trà sữa quan trọng khác là khay phục vụ. Chúng là công cụ đắc lực; hỗ trợ nhân viên phục vụ an toàn và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Máy móc cho quán trà sữa

  • Dụng cụ bếp
  • Lò vi sóng
  • Bếp
  • Khay, hộp đựng nguyên liệu
  • Bếp chiên điện công nghiệp
  • Quầy pha chế trà sữa
  • Dụng cụ lưu trữ
  • Tủ mát
  • Tủ đông
  • Tủ trưng bày bánh
  • Thùng đá nhựa
  • Dụng cụ khác
  • Bàn ghế và các vật dụng liên quan

Menu trà sữa

Menu được ví như là thứ tinh túy nhất của một quán trà sữa. Do đó, thiết kế menu phải thật chuyên nghiệp, mô phỏng được các món trà sữa vừa hấp dẫn lại có nét tương đồng với trà sữa thật để ghi điểm với khách hàng.
Ngày nay, có cả menu điện tử và menu truyền thống cho bạn lựa chọn. So với menu truyền thống thì menu điện tử lại hiện đại và nhanh chóng hơn, ngược lại menu truyền thống giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Đồ dùng trang trí

  • Biển hiệu
  • Standee
  • Đèn trang trí
  • Vẽ trang trí tranh tường
  • Tranh dán tường
  • Thiết bị bán hàng
  • Phần mềm bán hàng
  • Máy in bán trà sữa
  • Máy pos bán hàng
  • Ngăn kéo đựng tiền
  • Camera an ninh
  • Máy chấm công
  • Thẻ báo rung tự phục vụ
  • Máy quẹt thẻ ngân hàng

Nguyên liệu làm trà sữa

Trà

Mỗi loại trà mang một hương vị và mùi thơm khác nhau; vì thế hãy thử nghiệm, chế biến và trải nghiệm qua nhiều công thức pha chế để tìm được vị trà đặc sắc và có thể vừa miệng với nhiều thực khách. Trên thị trường, có các loại trà chính được dùng để pha trà sữa như trà đen, trà ô long và trà xanh hoặc trà túi lọc.

Các loại hương liệu

Hương liệu được dùng trong chế biến trà sữa là nước đường, syrup, vani. Tùy theo món uống mà người chế biến có thể lựa chọn loại hương liệu phù hợp

Topping

Các loại topping được ưa chuộng trong quán trà sữa là trân chân (trân châu trắng, trân châu đen và trân châu sợi); pudding, bánh flan, thạch phô mai; trân châu củ năng… Càng nhiều loại topping thì khách hàng càng có nhiều lựa chọn.

Địa chỉ bán dụng cụ trà sữa tại thành phố hồ chí minh

Là người bắt đầu kinh doanh, ắt hẳn bạn đọc cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình tìm kiếm dụng cụ quán trà sữa. Tuy nhiên, mọi lo ngại hoàn toàn có thể giải quyết nếu đã biết qua Vua Nhà Bếp – đơn vị cung cấp dụng cụ quán trà sữa chuyên nghiệp.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, Vua Nhà Bếp đã và đang cộng tác với hàng trăm quán trà sữa trên toàn quốc. Đơn vị tự hào làm hài lòng và mang lại nhiều kết quả mỹ mãn trong kinh doanh cho nhiều cửa hàng lớn nhỏ.
Khi khách hàng mua hàng tại Vua Nhà Bếp, được hưởng các chính sách hấp dẫn như sau:

  • Chính sách giá sỉ cho đơn hàng số lượng lớn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Miễn phí tư vấn in logo với loại mực cao cấp nhất
  • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng số lượng lớn
  • Miễn phí tư vấn mẫu mã hiện đại, chất lượng và phù hợp nhất với quán trà sữa của bạn.

Qua các dụng cụ quán trà sữa kể trên, chắc chắn người dự định kinh doanh đã cập nhật danh sách thiết bị cần thiết để đầu tư cho quán của mình. Trong trường hợp bạn vẫn còn lưỡng lự không biết chọn ly thủy tinh nào, có thể xem qua các mẫu ly thủy tinh uống trà sữa để đầu tư cho quán. Vua Nhà Bếp chúc bạn thành công và hy vọng được đồng hành cùng bạn trong chặng đường sắp tới.

 

Chia sẻ bài viết này

Hỏi và đáp (0 bình luận)