Kế hoạch tổ chức TIỆC TẤT NIÊN công ty THÀNH CÔNG MỸ MÃN

Tổ chức tiệc tất niên công ty đóng vai trò rất quan trọng. Tiệc tất niên là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động cả năm. Bên cạnh đó, đây cũng là cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa công ty và nhân viên, khách hàng, đối tác. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng sự kiện mang lại, đòi hỏi việc tổ chức phải vô cùng kỹ lưỡng và có kế hoạch hoàn hảo. Vậy kế hoạch nên chuẩn bị như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết từng bước dưới đây

Tiệc tất niên là gì

Tiệc tất niên trong tiếng anh là Year End Party. Lễ tất niên đánh dấu sự chuyển mình từ năm cũ sang năm mới. ghi nhận hành trình đã trải qua trong suốt một năm. Tại các công ty và doanh nghiệp, tiệc tất niên cuối năm luôn diễn ra hoành tráng bằng việc tổ chức ăn mừng, ca hát và vinh danh các nhân viên đã cống hiến xuất sắc cho công ty trong suốt cả năm. 

Tất niên là gì

Tất niên là ngày bao nhiêu

Theo truyền thống dân tộc, Tất niên thường diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng chạp âm lịch. Song, tùy theo nhu cầu và tăng tính tiện lợi, một số doanh nghiệp tổ chức tất niên từ ngày 27 đến 30 tháng 12 âm lịch

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty

Gắn kết mối quan hệ

Tiệc tất niên công ty là dịp để lãnh đạo, nhân viên các bộ phận có cơ hội kết nối với nhau và thắt chặt tình đồng đội. Sự gắn kết mối quan hệ tạo nên một tổ chức đoàn kết và vững mạnh. Song, phần nào cũng xóa bỏ đi khoảng cách giữa sếp và nhân viên, tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt người lao động và đối tác được mời trong buổi tiệc.

Tiệc tất niên công ty giúp gắn kết mối quan hệ

Tri ân nhân viên

Sau một năm dài nỗ lực cống hiến, buổi tiệc tất niên là thời khắc tri ân sự đóng góp, cống hiến của nhân viên. Việc tôn vinh và ghi nhận những thành tích đóng góp là cách thể hiện sự biết ơn của công ty đến người lao động. Ngoài ra, đây cũng là lời cảm ơn gửi đến khách hàng, những đối tác lớn đã trao trọn niềm tin để cùng hợp tác, tạo nên giá trị lớn

Tiệc tất niên công ty giúp tri ân nhân viên

Tạo động lực phấn đấu

Không có gì tuyệt vời hơn là tổ chức tiệc để tạo động lực phấn đấu cho người lao động. Nhất là sau những giây phút làm việc vất vả, tiệc tất niên là sân chơi ăn uống, ca hát, tổ chức trò chơi thú vị để nhân viên được giải trí. Đồng thời, những món quà tặng tất niên cuối năm cho những nhân viên giỏi, xuất sắc là động lực để họ tiếp tục phấn đấu vào trong năm tới

Tiệc tất niên công ty giúp tạo động lực phấn đấu

Đề xuất mục tiêu phát triển vào năm tới

Tiệc tất niên cũng là quá trình công ty nhìn lại chặng đường đã qua, ghi nhận kết quả đạt được và định hướng, thông báo kế hoạch phát triển cho những năm kế tiếp.

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty

Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên gồm các hoạt động chính như sau

Xác định mục đích tổ chức tiệc tất niên

Giai đoạn xác định mục đích của tiệc tất niên rất quan trọng. Thông thường lễ tất niên hướng đến những mục đích sau:

 • Báo cáo hành trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm
 • Định hướng mục tiêu kinh doanh, phát triển trong năm tới
 • Tri ân nhân viên, vinh danh nhân viên xuất sắc
 • Tri ân khách hàng và đối tác liên kết
 • Gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên và công ty
 • Tạo sân chơi vui chơi, ăn uống giải tỏa áp lực công việc

Thời gian tổ chức tiệc tất niên

Thời gian tổ chức tiệc tất niên công ty thường rơi vào những ngày cuối năm của tháng Chạp. Thông thường, các công ty tổ chức tiệc từ 15 đến 27 Tết hoặc tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để khách mời có thể linh động thời gian.

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty bao gồm kịch bản tổ chức tiệc

Nhằm tạo sự thoải mái cho khách mời, một buổi tiệc tất niên cuối năm nên diễn ra khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Đây là khoản thời gian vừa đủ cho một sự kiện – không quá ngắn cũng không quá dài, giúp người tham dự không cảm thấy bị “ngợp” và chóng chán.

Dịp cuối năm thường xảy ra tình trạng quá tải do khách đặt tiệc đông, do đó trong trường hợp không đặt tiệc tất niên cho công ty được lịch như mong muốn, bạn cũng có thể linh hoạt chuyển ngày khác, miễn là chúng vẫn nằm trong kế hoạch có thể kiểm soát.

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên không mấy dễ dàng. Nhất là vào những dịp cuối năm, số lượng khách trở nên quá tải. Để tránh trường hợp này, các công ty nên đặt tiệc trước một tháng để giữ chỗ. 

Ngoài ra, đừng mãi tập trung vào một nhà hàng, hãy mở rộng sự lựa chọn bằng nhiều phương án khác nhau để linh hoạt thay thế trong trường hợp nhà hàng hết chỗ.

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty bao gồm địa điểm tổ chức tiệc

Khi lên kế hoạch địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty, bạn cần lưu ý:

 • Vị trí nhà hàng: địa điểm nên dễ tìm kiếm, nằm trên tuyến đường giao thông thuận tiện, ít kẹt xe, ùn tắc. Đồng thời, không nên quá xa trung tâm thành phố để khách mời tiện lợi trong việc di chuyển.
 • Tiệc: quan tâm các loại tiệc (tiệc thường hay buffet), thực đơn tiệc tất niên công ty như thế nào. 
 • Không gian: Không gian phải phù hợp với chủ đề của sự kiện. Hãy chắc chắn rằng chúng đủ sức chứa lượng khách hàng mời tham dự. Nếu quá chật làm khách mời không thoải mái. Hoặc quá rộng sẽ làm không khí bị loãng, làm khách mời mất tập trung vào nội dung chương trình.
 • Chất lượng phục vụ: Trải nghiệm của người dùng rất quan trọng, nếu nhân viên nhà hàng có thái độ phục vụ kém sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của khách mời
 • Chi phí: Quan tâm đến chi phí về thức ăn, nước uống, phục vụ…
 • Trang trí: Một số nhà hàng đảm nhận luôn công việc trang trí tiệc tất niên công ty. Do đó bạn có thể cân nhắc vấn đề này để tiết kiệm thêm thời gian và chi phí. 

Lên danh sách khách mời

Chủ đề và ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Chủ đề và ý tưởng là linh hồn của bất cứ sự kiện nào. So với cách tổ chức thông thường như khai mạc, báo cáo, khen thưởng, tiệc và văn nghệ sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán và không để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt nhân viên và đối tác.

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty bao gồm chủ đề tiệc tất niên

Việc xây dựng ý tưởng dựa trên mục đích truyền tải thông điệp, truyền cảm hứng đan xe các yếu tố vui nhộn tạo nên bầu không khí sôi nổi và giúp người tham gia cảm thấy hào hứng hơn. 

Kịch bản chương trình tiệc tất niên

Kịch bản cho tiệc tất niên bao gồm kịch bản tổng quan và kịch bản chi tiết. Kịch bản tổng quan là bao gồm các hoạt động chung và người thực hiện chương trình, hậu cần cần nắm rõ kích bản này để quản lý.

Kịch bản chi tiết hay còn gọi là kịch bản MC tiệc tất niên công ty. MC sẽ là người nắm kịch bản này và dẫn dắt buổi tiệc. Kịch bản cho buổi tiệc tất niên có thể mang ý tưởng khác nhau nhưng nhìn chung chúng vẫn bao gồm các hạng mục sau:

 •  Khai mạc
 • Vinh danh, khen thưởng
 • Biểu diễn nghệ thuật, văn nghệ
 • Các trò chơi trong tiệc tất niên công ty hoặc bốc thăm trúng thưởng
 • Bế mạc

Lên ngân sách chương trình trước khi tiệc tất niên

Chi phí đóng vai trò quan trọng trong các mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Bên cạnh chi phí chính, các công ty cần lưu ý để chi phí dự trù. 

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên công ty bao gồm ngân sách

Cách tốt nhất để kiểm soát chi phí hợp lý là lên kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục. Sau đó trích thêm 10% tổng chi phí để làm chi phí dự trù. 

Một số chi phí tổ chức tiệc tất niên bạn không thể bỏ qua như:

 • Tiệc 
 • Trang trí tiệc
 • Chi phí thuê MC
 • Chi phí phát sinh
 • Chi phí quà tăng

Với các bước tổ chức tiệc tất niên công ty bên trên, đảm bảo rằng tiệc tất niên của công ty bạn sẽ diễn ra một cách tốt đẹp. Đồng thời, để buổi tiệc diễn ra một cách trọn vẹn, công ty đừng quên chuẩn bị những món quà tặng nhân viên cuối năm. Chi phí quà tặng không cao nhưng doanh số họ mang lại cho công ty bạn gấp bội lần. Nhất là đối với các nhân viên xuất sắc, đó là động lực để họ cố gắng hơn trong năm tới. 

Chia sẻ bài viết này