Sử dụng ly uống rượu Tequila theo từng phong cách

Rượu Tequila hiện có rất nhiều phong cách uống khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn ly uống rượu Tequila phù hợp là cách để bạn có thể thưởng thức đúng cách, tận hưởng trọn vẹn hương vị của dòng rượu này. Bài viết này của Vua Nhà Bếp sẽ mang đến bạn một số thông tin về cách chọn ly rượu Tequila phù hợp theo từng phong cách thưởng thức khác nhau. 

Đặc trưng của rượu Tequila là gì?

Tequila là loại rượu có hương vị mạnh mẽ, chua giòn và có vị cay rất đặc trưng, được sử dụng phổ biến trong những bữa tiệc sôi động. Điểm thú vị của loại rượu này đó là có thể thưởng thức với nhiều phong cách khác nhau, không chỉ được uống cạn mà còn có thể nhâm nhi và cảm nhận hương vị. 

Ly Uong Ruou Tequila 2

Rượu Tequila cũng được thưởng thức bằng cách uống cạn với ly shot trong thời gian ngắn, giúp khuấy động bầu không khí trở nên sôi nổi. Đặc biệt, rượu Tequila còn được pha chế thành cocktail nên ly uống rượu Tequila có thể lựa chọn với nhiều kiểu dáng khác nhau tùy vào loại cocktail được pha chế.

Lựa chọn ly uống rượu Tequila với từng phong cách khác nhau

Mỗi phong cách uống rượu Tequila sẽ sở hữu những đặc trưng riêng biệt. Vì Tequila cũng là một loại rượu có nồng độ cồn cao nên cách lựa chọn ly uống rượu Tequila cũng tương tự như khi chọn ly uống rượu mạnh.  

Uống rượu Tequila phong cách truyền thống 

Đối với các loại rượu Tequila chất lượng cao, khi thưởng thức thường sẽ không cần phải ướp lạnh. Việc không ướp lạnh hay sử dụng cùng với chanh muối giúp người dùng tận hưởng được hết hương vy của rượu. Ly uống rượu Tequila theo phong cách truyền thống sẽ sử dụng ly shot có kích thước nhỏ và uống cạn trong một lần.

Ly Ruou Shot

Những loại rượu được khuyến khích không ướp lạnh đó là các dòng rượu Tequila lâu năm như Extra Anejo hay Anejo. Cách thưởng thức các loại rượu này cũng tương tự như rượu whisky hảo hạng lâu năm. Trước khi thưởng thức, người dùng sẽ rót vào ly uống rượu Tequila và tráng đều để giúp cho hương vị lan tỏa. Sau đó cảm nhận bằng mũi và cuối cùng là uống cạn để trải nghiệm hết vị ngon của rượu.

Việc ướp lạnh rượu Tequila thường chỉ xảy ra ở một số loại rượu có chất lượng thấp. Riêng các loại rượu Tequila chất lượng cao, nếu ướp lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ khiến cho rượu mất đi hương vị nguyên bản và làm giảm vị ngon của rượu.

Ly uống rượu Tequila với chanh và muối

Cách uống rượu Tequila này thường được áp dụng đối với những người ngoài vùng lãnh thổ Mexico. Thay vì uống trực tiếp với ly shot, họ sẽ uống kèm với chanh và muối để làm giảm bớt mùi hăng của rượu, đồng thời tạo ra sự kết hợp độc đáo. Phong cách uống rượu Tequila này có thể sử dụng ly shot nhỏ hay ly có chân. Phần muối sẽ được bôi đều vào miệng ly, chanh sẽ được ngậm sau khi uống rượu. 

Ly Uong Ruou Tequila 1

Ly uống rượu Tequila pha chế thành cocktail

Bên cạnh phong cách uống rượu Tequila truyền thống hay uống với chanh muối thì pha chế rượu Tequila thành cocktail cũng là một phong phổ biến hiện nay. Sử dụng Tequila để pha chế thành các loại cocktail nổi tiếng như Margarita, Bloody Paloma, Tequila Sunrise,… được rất nhiều người yêu thích. Lúc này, lựa chọn ly uống rượu Tequila cũng tương tự như chọn ly uống cocktail.

Trên đây là những chia sẻ của Vua Nhà Bếp về ly uống rượu Tequila theo từng phong cách để các bạn tham khảo. Hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích để các bạn tham khảo và chọn ly rượu Tequila phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn mua ly thủy tinh Luminarc để uống rượu Tequila, hãy liên hệ qua hotline của Vua Nhà Bếp nhé!

Đánh giá bài viết post