Đặc trưng của ly rượu đế người dùng cần nắm rõ

Đối với những người sành rượu, chắc chắn rượu đế không còn là loại rượu xa lạ. Là một loại rượu ngon, nồng độ cồn cao, việc thưởng thức cần phải lựa chọn đúng ly rượu đế chuẩn để trải nghiệm được trọn vẹn hương vị. Trong bài viết này của Vua Nhà Bếp, các bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về ly uống rượu đế để đưa ra cách lựa chọn chuẩn nhé!

Tìm hiểu về rượu đế

Ly Ruou De

Trước khi tham khảo cách lựa chọn ly rượu đế, các bạn cần hiểu rõ loại rượu này thuộc nhóm nào để có thể dễ dàng hình dung một cách đơn giản hơn. Rượu đế là rượu được chưng cất từ ngũ cốc lên men và rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Với nồng độ cồn cao, rượu đế được xếp vào loại rượu mạnh. Vì vậy, cách lựa chọn cũng tương tự như khi lựa chọn ly rượu mạnh, ví dụ như rượu Vodka, Shot, Tequila.

Thưởng thức rượu đế đúng điệu như thế nào?

Png Auto N74107 (1)

Đối với rượu đế có nồng độ cồn cao, cách thưởng thức giống tương tự như rượu mạnh với những tiêu chí sau:

  • Sử dụng ly rượu đế riêng biệt: Ly uống rượu đế sẽ quyết định cảm nhận người thưởng thức khi uống rượu.
  • Rót một lượng ít vào ly uống rượu đế: Vì có nồng độ cồn cao nên chỉ được phục vụ với một lượng ít, khoảng 30ml nhằm tránh gây sốc khi uống. 
  • Đặc trưng thưởng thức: Rượu đế không uống kèm đá như một số loại rượu mạnh khác, nên uống trong hoặc sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày. 

Đặc điểm nổi bật của ly rượu đế chuẩn 

Để thưởng thức mỗi loại rượu khác nhau cần phải sử dụng loại ly phù hợp. Bởi thiết kế và đặc điểm của ly sẽ giúp cho hương vị của rượu được trọn vẹn hơn. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong cách thưởng thức rượu. 

ly rượu đế

Thông thường, ly sử dụng để uống rượu đế sẽ có kích thước nhỏ, thấp, không chân, hình trụ dày. Phần thân thẳng đứng hoặc phần miệng hơi rộng ra một chút. Ngoài ra, chất liệu của ly phải được làm từ thủy tinh, có độ trong suốt cao nhằm phản ánh được trực tiếp màu sắc của rượu cũng như số lượng bên trong ly. Đây là điều quan trọng, bởi số lượng rượu là yếu tố người dùng cần quan tâm khi thưởng thức.

Địa chỉ mua ly rượu đế dày chất lượng, uy tín

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ mua ly uống rượu vang, rượu mạnh nói chung và ly rượu đế nói riêng thì Vua Nhà Bếp chính là một sự lựa chọn không nên bỏ qua. Tại đây chuyên cung cấp các loại ly thủy tinh, ly pha lê thương hiệu Luminarc chất lượng, cao cấp đến từ Pháp. 

ly rượu đế ly rượu đế

Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà giá thành lại rất cạnh tranh thị trường hiện nay. Với hoạt động trong lĩnh vực, hiện tại Vua Nhà Bếp đã và đang là nhà cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lớn tại TPHCM và trên cả nước. 

Nếu có nhu cầu mua ly thủy tinh, ly pha lê, đơn giản chỉ cần liên hệ qua hotline của Vua Nhà Bếp, nhân tư vấn sẽ tiếp nhận và hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất. Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu xong về sản phẩm ly rượu đế và những điểm nổi bật để đưa ra cách lựa chọn phù hợp. 

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.