Cách lựa chọn loại ly uống bia trong nhà hàng phù hợp

Việc lựa chọn ly uống bia trong nhà hàng cần phải đảm bảo sự phù hợp để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của thực khách cũng như không gian xung quanh. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách lựa chọn kiểu ly uống bia như thế nào cho nhà hàng, quán ăn của mình, hãy tham khảo những chia sẻ của Vua Nhà Bếp trong bài viết này. 

Tầm quan trọng của ly uống bia trong việc thưởng thức bia

Các bạn có biết vì sao một số nhà hàng, khách sạn khi phục vụ bia lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau cho thực khách? Trong khi đó loại bia được sử dụng là hoàn toàn giống nhau. Hương vị đặc biệt của từng loại bia không chỉ đơn thuần nằm ở cách thưởng thức, chất lượng bia, vấn đề không khí hay tâm trạng người thưởng thức. 

Trên thực tế, một yếu tố quan trọng mà các nhà hàng không chú ý đó chính là nằm ở thiết kế, mẫu mã ly uống bia. Một loại ly uống bia trong nhà hàng chất lượng, phù hợp đảm bảo sẽ giúp tăng thêm hương vị và mùi thơm của bia, khiến cho nó trở nên ngon hơn cũng như làm tăng tính thẩm mỹ về mặt hình thức của bia.

Nên lựa chọn ly uống bia tốt hay phù hợp loại bia?

Những thắc mắc phổ biến thường được khách hàng đặt ra về việc chọn ly uống bia đó là nên lựa chọn mẫu mã nào, cách bảo quản ra sao, giá thành cao hay thấp,… Các loại ly thủy tinh uống bia trong nhà hàng hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau để lựa chọn, phổ biến như: Ly cao, ly thấp, ly miệng rộng, ly có quai cầm hẹp hoặc ly có hình tròn với quai cầm giống như ly rượu.

Hình dáng của ly uống bia trong nhà hàng không quyết định đến giá thành của sản phẩm, mà dựa vào khối lượng thủy tinh được sử dụng, độ khó, phức tạp trong quá trình sản xuất cũng như chi phí thiết kế. Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bia, các bạn cần lựa chọn được loại ly thủy tinh phù hợp với từng loại bia.

Tăng sự hấp dẫn của bia bằng cách chọn đúng loại ly bia 

Lựa chọn loại ly uống bia trong nhà hàng không phù hợp với loại bia là một vấn đề mà các nhà hàng, khách sạn thường mắc phải. Chiều cao của ly, độ rộng của miệng ly, có tay cầm hay không sẽ góp phần phân biệt được hương vị của từng loại bia.

Nếu các bạn lựa chọn được loại bia phù hợp với thiết kế ly bia, nó sẽ giúp làm tăng hương vị được tốt hơn khi thưởng thức. Đây cũng là cách giúp nhà hàng thu hút được nhiều thực khách hơn. Đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn trong phong cách phục vụ. 

Do đó, yếu tố quan trọng để mang lại hương vị trọn vẹn nhất cho loại bia các bạn cần chú ý đó là lựa chọn được loại ly uống bia trong nhà hàng sao cho phù hợp. Bởi vì mỗi loại bia sẽ mang đến những hương vị và mùi thơm hoàn toàn khác nhau, do đó ly bia được sử dụng cũng phải khác nhau. Các bạn hãy thay đổi và lựa chọn cho nhà hàng của mình được loại ly bia phù hợp, với mục đích giúp nâng cao trải nghiệm thưởng thức uống bia cho thực khách.

5/5 - (3 bình chọn)