Cách phân biệt PHA LÊ và THUỶ TINH

PHA LÊ là gì?

Thực chất pha lê cũng là một loại thủy tinh nhưng chúng có thành phần cấu tạo khác nhau. Pha lê là một dạng thủy tinh Silicat Kali trộn thêm một lượng oxit PbO hoặc BaO, các loại oxit này khi thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn giúp cho mức độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn, trông lấp lánh hơn so với những ly thủy tinh thông thường khác. Bên cạnh đó các loại Pha lê cũng được thêm một lượng chì nhất định để phù hợp với những vật phẩm mà nhà sản xuất muốn tạo ra.

Cách phân biệt Pha lê và Thủy tinh

Pha lê thường được chia thành 4 loại:

  • Pha lê chứa 5% chì: đây là loại Pha Lê chứa ít chì nhất, thường được dùng để làm bảng tên, bảng biểu, hoặc các vật dụng có ít độ cong.
  • Pha Lê chứa 14% chì: đây là loại Pha lê dùng để làm đèn chùm.
  • Pha lê chứa 24% chì: đây là loại được dùng để làm ra các đồ vật trong gia đình như chén, bát , Ly Pha Lê.
  • Pha lê chứa 32% chì: Đây là loại pha lê cao cấp, dùng để tạo ra các vật dụng có độ cong lớn hoặc các đồ vật yêu cầu mức độ tán sắc cao như đèm chùm, bình hoa,…

Cách phân biệt PHA LÊ và THUỶ TINH

Do đặc tính của pha lê rất giống với thủy tinh nên người mua đôi khi rất khó để phân biệt, sau đây là một số cách để phân biệt Pha lê và Thủy tinh.

  • Về mặt tán sắc: Pha lê thường có bề mặt sáng bóng vì vậy khi chiếu vào sẽ cho ra các loại tia sắc cầu vồng lấp lánh. Đặc biệt, độ phát sáng cao hơn hẳn so với thủy tinh nhất là với ánh sáng lạnh.
  • Về độ bền: Pha lê có độ bền cao hơn hẳn so với thủy tinh, càng sử dụng lâu càng mang mức độ sáng bóng cao.

Ly pha lê thương hiệu Pháp Cristal D’Arques

Phân biệt ly pha lê

Pha lê là cái tên đã gợi lên sự cao quý của giới thượng lưu, gợi lên sự sang trọng và giàu có. Mặt khác, những tuyệt tác về pha lê ở Pháp đã gắn liền với tên tuổi của thương hiệu Cristal D’Arques ra đời từ năm 1968. Cristal D’Arques luôn chuẩn hóa quy trình làm việc để cho ra những sản phẩm pha lê có độ sáng đẹp nhất, một trong những sản phẩm đó phải kể đến là bộ Ly Pha Lê. Với thiết kế ấn tượng cùng với hoa văn đặc sắc, tạo ra một phong cách độc đáo, bộ ly này chuyên dùng trong gia đình hoặc những dịp đặc biệt, thưởng thức cùng chai whisky nâng tầm đẳng cấp.

Ly pha lê Cristal D’Arques cực kỳ bền và tiện dụng, với chất liệu pha lê chất lượng cao đặc biệt được sản xuất trong môi trường chân không, có kết cấu tương tự kim cương. Có thể làm món quà tặng lý tưởng cho những dịp sinh nhật, đám cưới hoặc lễ tết đến với những người thân, đồng nghiệp, sếp,… khúc xạ ánh sáng khiến cho bộ cốc pha lê Cristal D’Arques thực sự sang trọng và nổi bật.Nhiều khách hàng lo lắng khi sử dụng máy rửa bát với ly pha lê Cristal D’Arques sẽ làm giảm đi chất lượng, thực tế đã có nhiều gia đình sử dụng máy rửa bát mà không làm giảm chất lượng, dùng mãi vẫn như mới, nên khách hàng yên tâm về vấn đề này.

 

5/5 - (2 bình chọn)