Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính CHUẨN NHÀ HÀNG

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính sẽ giúp bạn chế biến được một món ăn ngon, hương vị không khác gì so với nhà hàng chuyên nghiệp. Đồng thời, quá trình dọn dẹp sau nấu nướng cũng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều vì dụng cụ nấu nướng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm bò bít tết bằng chảo chống dính

Nguyên liệu ướp bò

  • Thịt bò thăn (250g)
  • Củ khoai tây (4 củ)
  • Xà lách (2 cây)
  • Cà chua (2 quả)
  • Củ hành tây (½ quả)
  • Tỏi băm
  • Bánh mì (2-3 ổ)

Gia vị ướp bò

  • Tiêu xay
  • Nước mắm
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise
  • Giấm táo
  • Muối

Nước sốt bò bít tết

  • Tiêu đen, nước dừa tươi, dầu hào, giấm, nước tương, rượu vang
  • Bột bắp hoặc bột năng
  • Dầu, gừng, hành, tỏi, cà chua, ớt chuông

Dụng cụ làm bò bít tết

  • Chảo chống dính
  • Búa đập thịt

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Để bò vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 20 phút để thịt săn lại, tiếp đến thái thành từng miếng mỏng có độ dày từ 1.5cm. Nếu thích ăn thịt bò dày, thái 2-2.5 cm. Tuy nhiên bò dày sẽ khó chín đều nếu bạn chỉ dùng mỗi chảo chống dính.
Dùng búa đập đập đều 2 mặt của thịt bò. Bằng cách này bò sẽ đậm đà hơn vì thấm gia vị. Lưu ý bạn nên tác động một lực vừa phải nếu không thịt sẽ bị nát.

Bước 2: Cách ướp bò bít tết với gia vị

Tiếp đến bạn dùng bao tay thực phẩm rải đều các gia vị muối, tỏi băm, tiêu xay, dầu ăn và dầu hào lên các mặt của thịt bò. Dùng tay chà đều để gia vị thấm đều
Cách ướp bò bít tết
Cách ướp bò bít tết

Bước 3: Ủ thịt bò

Để đảm bảo món bò bít tết hoàn toàn thấm gia vị và đậm đà, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng thịt bò trong khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

  • Chuẩn bị một chén nước có ½ muỗng bột nặng và ½ muỗng bột bắp
  • Chia tiêu thành 2 phần, một phần giã nát vừa, một phần đem xay mịn
  • Cho 2 chén nước dừa tươi vào ⅔ chén dầu hào. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng canh đường và hòa tan hỗn hợp. Sau cùng cho nửa chén canh giấm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu vang.
  • Bắc chảo nóng, cho dầu và gừng thái sợi, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau khi hỗn hợp sôi bắt đầu giảm nhỏ lửa vào đổ chén bột năng bột bắp vào
  • Khi hỗn hợp đã sệt lại bạn tắt bếp và hoàn thành

Bước 5: Chuẩn bị salad ăn kèm

  • Rửa sạch salad, cà chua, hành tây bóc vỏ
  • Tiếp đến bạn cắt cà chua thành từng khoanh và cắt xà lách thành từng miếng vừa ăn
  • Sau đó pha nước sốt xà lách theo tỉ lệ 1 quả chanh 2 muỗng canh đường và 1 muỗng nước.

Bước 6: Chuẩn bị khoai tây chiên ăn kèm

  • Khoai tây rửa sạch và ngâm muối
  • Tiếp đến bạn gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Luộc khoai tây với nước nóng trong vòng 3 phút vào vớt ráo để nguội
  • Bắc chảo dầu nóng và chiên khoai tây đến khi chúng chín vàng giòn. Ngoài ra một mẹo nhỏ để khoai tây ngon hơn là chiên khoai tây thêm một lần nữa.
  • Khi khoai đã có độ giòn vừa phải, vớt khoai ra và đặt lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khoai tây chiên ăn kèm với bò bít tết
Khoai tây chiên ăn kèm với bò bít tết

Bước 7: Nướng bò bít tết bằng chảo chống dính

Chuẩn bị chảo chống dính với một ít dầu ăn và đặt lên bếp. Thoạt đầu, bạn bật lửa lớn và đặt miếng thịt vào, khi thịt săn, bạn chuyển sang lửa vừa và tiếp tục chiên vàng miếng thịt và trở thịt chiên mặt phía sau. Thịt vừa chín tới, gấp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính đơn giản
Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính đơn giản

Bước 8: Hoàn thành và trang trí

  • Đặt bò bít tết vào chiếc dĩa trắng sang trọng, sau đó đổ nước sốt tiêu đen lên trên
  • Bên cạnh đó, đừng quên bày dĩa khoai tây chiên và dĩa salad trộn để ăn cùng. Trông sẽ hấp dẫn lắm đấy.
  • Một trong những bí quyết để món bò bùng vị là dùng kèm với rượu vang trong khi ăn.
Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính tại nhà
Hoàn thành và trang trí bò bít tết
>>> Rượu vang rất tốt cho sức khỏe nhưng cách thưởng thức phải rất bài bản. Đối với những người sành ăn, khi sử dụng loại rượu này nhất định phải dùng ly thủy tinh uống rượu vang cao cấp. Đặc điểm của loại ly này thường dày, nhiệt độ thủy tinh vừa phải và giữ được hương vị nguyên bản của rượu.

Làm bò bít tết bằng chảo cần lưu ý gì

Nguyên liệu thịt bò sẽ đóng vai trò cốt lõi tạo nên một món bò bít tết ngon. Nguyên tắc chọn thịt phải có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì màu mỡ phải vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ và xếp đều. Khi bạn dùng tay ấn thịt, thịt đàn hồi tốt và không có nước chảy ra
 Chảo chống dính để làm món bò bít tết cũng không kém phần quan trọng. Nếu sử dụng chảo chất lượng thấp, bạn phải sử dụng rất nhiều dầu. Song, thịt sẽ không được chín đều và có độ mềm bên trong vì lớp chống dính hấp thụ nhiệt không tốt.
>>> Chính vì vậy, những bạn đang sử dụng chảo chống dính lâu năm hoặc chảo chất lượng không cao hãy tham khảo một chiếc chảo chống dính cao cấp. Việc trang bị này sẽ mang lại tiện lợi trong quá trình nấu nướng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nơi mua chảo chống dính chất lượng để làm món bò bít tết

Dù là bò bít tết hay bất cứ món ăn nào đi nữa, ai cũng mong muốn mang lại những bữa ăn tuyệt vời nhất cho gia đình của mình. Và công cụ đắc lực nhất có thể hỗ trợ bạn việc nấu ăn là chiếc chảo chống dính. Để tìm mua sản phẩm này, bạn có thể an tâm tuyệt đối khi lựa chọn Vua Nhà Bếp.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm tại Vua Nhà Bếp:
  • Chảo chống dính chất lượng cao với nhiều mẫu mã, kích thước cho người dùng dễ dàng lựa chọn
  • Lớp chống dính được sản xuất từ công nghệ hiện đại, chống bong tróc và hấp thụ nhiệt tốt
  • Chảo chống dính dành riêng cho các loại bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại
  • Bên cạnh là dụng cụ nhà bếp, chảo chống dính còn được chú trọng với vẻ ngoài tinh tế, góp phần tạo nên sự hiện đại và đẳng cấp cho căn bếp nhà bạn.
>>> Trăm nghe không bằng mắt thấy vì vậy để cảm nhận giá trị tuyệt vời mà sản phẩm mang lại, mời bạn đọc ngắm nhìn chảo chống dính cao cấp đã chinh phục hàng triệu người tiêu dùng trên toàn quốc.
Vừa rồi là cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính. Với cách làm đơn giản này, chắc chắn bạn đọc có thể chế biến thành công món ăn ngay trong lần đầu tiên. Nếu đã có niềm đam mê với ẩm thực và muốn trải nghiệm nấu những món ăn khách, đừng chần chừ mà không xem qua cách làm pizza bằng chảo chống dính ngon như tiệm. Những bí quyết này sẽ biến bạn thành một vua đầu bếp thật sự đấy. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết này

Hỏi và đáp (0 bình luận)