Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính NGON KHÓ CƯỠNG

Khi nhắc đến ẩm thực truyền thống Việt Nam không ai có thể bỏ qua món bánh xèo. Thông thường để làm bánh xèo người ta đổ bằng chảo gan nhưng với cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính sẽ dễ dàng vệ sinh chảo hơn mà hương vị cũng không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Nguyên liệu bột bánh xèo

  • Bột gạo tẻ (200g) hoặc dùng bột bánh xèo mua sẵn, rất dễ kiếm ở chợ hoặc các cửa hàng bách hóa
  • Bia (100ml)
  • Nước cốt dừa (50ml)
  • Nước ấm (250ml)
  • Bột nghệ (½ muỗng)

Nguyên liệu nhân bánh xèo

  • Thịt nạc (250g)
  • Tôm tươi (200g)
  • Trứng gà (nếu thích)
  • Mực (nếu thích)
  • Đậu xanh

Rau ăn kèm

Hành lá, rau sống, xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm…

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo

  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
  • Nước mắm
  • Chanh

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính với các bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch giá và các loại rau ăn kèm
  • Đậu xanh ngâm nước để chúng nở mềm
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Tôm, mực, thịt nạc rửa sạch. Thái thịt nạc thành từng miếng vừa ăn và tôm lấy chỉ lưng
  • Ướp các nguyên liệu này với nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành tím băm nhuyễn trong vòng 15 phút
  • Bắc chảo nóng và xào sơ các nguyên liệu này. Xào vừa chín tới, bạn tắt bếp. Không xào quá kỹ vì còn tiếp tục nấu ở giai đoạn đổ bánh

Bước 2: Pha bột bánh xèo

Hòa quyện bột gạo, bột nghệ, và nửa muỗng muối vào một các tô to. Sau đó cho bia, nước ấm, nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và không bị vón cục. Bạn nên khuấy đều tay và theo một chiều, cách này bột sẽ mịn hơn và tan mau hơn.
Sau đó đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào cùng. Bột bánh xèo ngon có độ sệt vừa phải, không quá lỏng cũng không quá đặc. Nếu bột đặc, bánh sẽ dày ăn bị ngán, trong khi lỏng thì bánh quá mỏng ăn không đã.
Cách pha bột bánh xèo
Cách pha bột bánh xèo

Bước 3: Dùng chảo đổ bánh xèo

  • Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp và bật lửa vừa, cho dầu ăn vào và tráng đều dầu khắp bề mặt chảo
  • Chuyển sang chế độ lửa to và đổ một lượng bột bánh xèo vừa đủ. Lưu ý thao tác này rất quan trọng. Việc bạn cần làm là tráng bánh trên mặt chảo thật nhanh và đều lửa để tạo được độ giòn cho bánh.
  • Khi tạo được vỏ bánh, tiếp tục cho tất cả nhân bánh vào bên trong và dùng nắp đậy kín chảo trong vòng 1 phút để nhân chín đều
  • Trở bề mặt bánh liên tục để bánh giòn hơn và tránh bị khét
Làm bánh xèo bằng chảo chống dính
Làm bánh xèo bằng chảo chống dính
>>> So với chảo thường, chảo chống dính hấp thụ nhiệt rất đều. Điều này hạn chế gây khét bánh và dễ dàng chùi rửa sau khi nấu. Do đó, hãy trang bị chảo chống dính chất lượng cao để việc nấu ăn trở nên đơn giản và an toàn hơn.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Pha nước chấm bánh xèo theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm và nửa muỗng nước cốt chanh. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt tăng giảm gia vị theo khẩu vị của bản thân và gia đình
  • Đổ hỗn hợp này lên bếp nấu cho đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp
  • Cho thêm ớt băm nhuyễn nếu thích vị cay

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Sau khi đã đổ bánh xèo xong, bạn bày bánh ra dĩa và trang trí thêm một ít rau ăn kèm xung quanh. Đừng quên chuẩn bị một chén nước chấm để kế bên để thưởng thức cùng.
Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính
Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Mua chảo chiên bánh xèo ở đâu để làm bánh ngon

Tìm nơi mua chảo chống dính không quá khó, tuy nhiên sở hữu được chảo “xịn” không hề dễ dàng. Nhất là hiểm họa đến sức khỏe người dùng nếu chẳng may dùng chảo chống dính kém chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể an tâm lựa chọn chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp để chọn mặt gửi vàng.

Đặc điểm nổi bật của chảo chống dính tại Vua Nhà Bếp:

  • Chảo chống dính chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Lớp chảo chống dính được sản xuất từ công nghệ cao, chịu nhiệt tốt, không bị bong tróc
  • Mẫu mã, kích cỡ lớn nhỏ đa dạng để người dùng dễ dàng lựa chọn
  • Cung cấp đủ các loại chảo chống dính dùng riêng biệt cho bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại
  • Chất liệu nhôm cho người dùng thích chảo nhẹ, chất liệu inox nặng tay sang trọng
 >>> Trăm nghe không bằng mắt thấy, do đó mời bạn tham khảo ghé thăm chảo chống dính cao cấp tại Vua Nhà Bếp để cảm nhận giá trị sang trọng trong mỗi sản phẩm
Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nấu ăn ngon hơn rất nhiều. Bên cạnh bánh xèo, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng linh hoạt với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính đơn giản. Với vị ngon dẻo ngọt lành món ăn này sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ thành công! 

Chia sẻ bài viết này

Hỏi và đáp (0 bình luận)