Cách làm BÁNH CUỐN bằng chảo chống dính SIÊU NGON

Bánh cuốn là món ăn sáng phổ biến và ngon miệng của người Việt. Tuy hương vị đậm đà, cách chế biến bài bản, nhưng món ăn này hoàn toàn có thể chế biến được tại nhà nếu bạn biết cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Nguyên liệu bột bánh

  • Bôt gạo (400g)

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn đọc cũng có thể làm bánh cuốn bằng bột bánh cuốn mua sẵn, rất dễ tìm thấy nguyên liệu này tại chợ hoặc các cửa hàng bách.

  • Bột năng (100g)
  • Nước ấm (1 lít)
  • Muối (2 muỗng cà phê)
  • Dầu ăn (4 muỗng canh)

Nguyên liệu nhân bánh

  • Thịt nạc dăm băm nhuyễn (500g)
  • Củ hành tây ( 500g)
  • Nấm mèo (50g)
  • Hành tím băm nhuyễn (50g)
  • Dầu ăn (50g)
  • Gia vị: Muối (10g), bột ngọt (5g), đường (5g), tiêu (5g)
  • Hành phi
Sử dụng hành phi mua sẵn hoặc làm hành phi bằng cách mua hành tím, sau đó lột vỏ bào mỏng và đem phơi nắng. Khi hành phi đã héo vừa, đem vào và lăn qua một lớp bột năng. Đảm bảo bột nặng đã áo qua hành phi, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Tiếp đến đổ một lượng dầu đủ để ngập hành, đổ hành phi vào chiên vàng giòn rồi vớt ra. Hãy cẩn thận điều chỉnh lửa tránh trường hợp hành phi bị khét.

Nguyên liệu ăn kèm

  • Chả quế
  • Chả lụa
  • Rau sống
  • Giá trụng
  • Nem
  • Chả giò

Nguyên liệu nước chấm

  • Nước mắm (100ml)
  • Đường (100g)
  • Chanh (½ quả)
  • Nước lọc (600 ml)

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản

Làm nhân bánh cuốn

Ướp thịt đã băm nhuyễn với muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu. Sau 15 phút gia vị đã thấm đều, bạn đặt chảo lên bếp vào cho dầu vào và bắt đầu xào thịt. Khi thịt săn lại, cho nấm mèo và mộc nhĩ vào đảo đều trong nửa phút rồi tắt bếp

cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cách pha bột làm bánh cuốn

Dùng nồi lớn đựng bột gạo và cho nước vào bắt đầu khuấy đều. Thao tác phải nhanh và theo một chiều kim đồng hồ để bột không bị vón cục. Thêm thìa dầu ăn và muối vào hỗn hợp để món ăn đậm vị hơn. Để bột nghỉ khoảng một giờ, dùng bọc thực phẩm bọc mặt của nồi để bảo quản và dễ dàng quan sát. Đối với cách làm với bột bánh cuốn mua sẵn, bạn hãy quan sát phần hướng dẫn cách sử dụng ở phía sau gói bột để pha bột đúng tỉ lệ.

làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Tráng bánh bánh cuốn bằng chảo chống dính

Chuẩn bị chảo chống dính và bắc chảo lên bảo, dùng cọ quét dầu mỏng vào đế chảo. Lưu ý để lừa vừa không quá lớn hoặc quá nhỏ để bánh không bị khô.

tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính

Khi chảo đã nóng vừa phải, múc nửa giá bột vào chảo và dùng tay tráng bột đều khắp chảo.
Đậy nắp chảo trong khoảng 30 giây. Khi thấy bánh chuyển sang màu trong suốt bạn úp ngược chảo và đặt bánh lên trên dĩa hoặc khay có phết dầu ăn.
>>> Công đoạn tráng bánh rất quan trọng và vỏ bánh dễ dàng bị hư nếu bạn sử dụng một chiếc chảo thường. Một chiếc chảo chống dính cao cấp sẽ giúp người nội trợ chế biến món ăn một cách hoàn hảo hơn. Vì vậy đừng quên tham khảo chảo chống dính cao cấp để tậu ngay cho mình một dụng cụ nhà bếp đắc lực bạn nhé.  

Cuốn bánh

Khi bánh đã được dàn trải đều trên khay, cho nhân lên bề mặt theo một hàng dài và bắt đầu cuốn bánh. Nếu bạn không khéo tay, chỉ cần gấp bánh theo hình chữ nhật dài và đảm bảo nhân được dàn trải đều khắp bánh là đã thành công lắm rồi

cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

Cách làm nước chấm bánh cuốn

Pha nước mắm và đường theo tỉ lệ 1:1. Đun sôi hỗn hợp này đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó pha thêm 600ml nước, nửa quả chanh và thêm ớt băm nhuyễn nếu bạn ăn cay.

Hoàn thiện và trang trí bánh cuốn

Khi bánh đã được cuốn xong, bạn dùng kéo cắt nhỏ thành từng khoanh vừa ăn. Sắp xếp lên dĩa trắng một cách đẹp mắt. Bày thêm một ít rau sống, giá trụng, chả, nem và chả giò xung quanh. Đừng quên rắc thêm một ít hành phi sau cùng để món ăn càng thêm hấp dẫn.
Cuối cùng là cho một ít nước chấm đã pha sẵn vào một chén nhỏ để thưởng thức. Quá tuyệt vời đúng không nào?

làm bánh cuốn bằng chảo

Mua chảo chống dính ở đâu để làm bánh ngon

Trước sự đa dạng của các thương hiệu trên thị trường, người dùng chắc chắn cảm thấy bị bối rối khi không biết đâu là nơi mua chảo chống dính chất lượng. May mắn thay, việc lựa chọn của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết khi đã có Vua Nhà Bếp.
Là thương hiệu gia dụng chinh phục hàng triệu gia đình Việt trên khắp cả nước, Vua Nhà Bếp tự tin đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Cùng tham khảo các sản phẩm tại Vua Nhà Bếp để khám phá “tận mắt” những vật dụng nhà bếp tiện dụng, tô điểm lung linh cho tổ ấm.
Với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà, hy vọng rằng bạn đọc sẽ chế biến thành công món ăn ngay lần đầu tiên để chiêu đãi người thân của mình. Bên cạnh bánh cuốn, một món ăn vặt cũng hấp dẫn không kém là bánh kẹp cuốn. Khám phá cách làm bánh kẹp cuốn bằng chảo chống dính để lưu ngay nhiều bí quyết vàng bạn nhé. Chúc bạn chế biến món ăn thành công.

Chia sẻ bài viết này