Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính DỄ DÀNG

Bánh chuối nướng được xem là món bánh dẻo thơm đậm vị truyền thống. Tưởng chừng như làm bánh chuối nướng phải trải qua công đoạn cầu kỳ nhưng không ngờ lại vô cùng đơn giản nếu bạn biết cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính.

Nguyên liệu chuẩn bị khi làm bánh chuối nướng

  • Chuối (1kg)
  • Trứng gà (8 quả)
  • Nước cốt dừa (100ml)
  • Bột vani (1 ống)
  • Bột mì (200g)
  • Đường cát trắng (100g)
  • Bột quế (300g)
  • Muối (2g)
  • Sữa đặc (50g)
  • Bơ lạt (50g)

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối bằng chảo chống dính
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối bằng chảo chống dính

Các bước thực hiện khi làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Để thực hiện món bánh chuối nướng với chiếc chảo chống dính người dùng thực hiện các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên vật liệu, bạn lột chuối và cắt thành những lát nhỏ. Tiếp đến bạn cho đường, muối vào chuối, dùng dụng cụ đảo đều để gia vị thấm hết. Sau đó để hỗn hợp này vào tủ lạnh để chúng thấm hết và tạo vị ngọt thanh ăn sẽ không bị ngán

Sơ chế nguyên liệu là một trong các bước làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

 

 

Bước 2: Pha bột bánh chuối

Đập trứng gà vào tô, cho thêm các hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, bột vani, bột quế, muối và bơ lạt vào. Dùng thêm máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp này đã nhuyễn, rắc bột mì vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi sệt nhẹ. Cách làm bánh chuối bằng bột mì sẽ làm bánh ngon không kém gì ngoài tiệm.

Cách làm bánh chuối nướng bằng bột mì sẽ làm bánh ngon hơn

 

Bước 3: Trộn hỗn hợp chuối với bột

Lấy chuối từ tủ lạnh ra đổ vào phần bột đã pha, đảo nhẹ nhàng để nguyên liệu thấm vào chuối
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi sẽ làm bánh thơm hơn
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi sẽ làm bánh thơm hơn

 

 

Bước 4: Nướng bánh chuối bằng chảo chống dính

Đặt chảo chống dính lên trên bếp vào bật lửa nhỏ. Cho bơ lạc lên chảo và nung đến khi bơ chảy ra sau đó dùng cọ quét đều mặt chảo. Cách này sẽ giúp bánh không bị dính vào mặt chảo, song cũng tạo nên hương vị thơm ngon hơn cho bánh.
Bạn đổ hỗn hợp bánh lên bề mặt chảo, trong vòng 10 phút thì trở mặt bánh và để thêm từ 10-15 phút nữa để đảm bảo bánh đã chín đều.

Nuong banh chuoi bang chao chong dinh

Nuong banh chuoi bang chao chong dinh 1
Nướng bánh chuối bằng chảo chống dính

 

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi mặt bánh đã vàng đều và mùi thơm tỏa ra khắp nhà đã là lúc bánh chín. Dùng một cây tăm nhỏ cắm xuyên qua đế bánh. Khi rút ra que trơn láng, không bị dính bánh nghĩa là chúng đã chín hoàn toàn.

Trang trí bánh chuối nướng trước khi thưởng thức

Đặt ổ bánh chuối lên lên dĩa trang trí, cắt thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp đẹp mắt lên trên dĩa. Để thêm phần ngon miệng, bạn có thể dùng kèm bánh với trà hoa cúc hoặc các loại trà khác. Đây sẽ là món ăn tráng miệng tuyệt vời sau bữa cơm tối gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đảm bảo với sự đơn giản và hương vị ngọt ngào, cả nhà bạn sẽ “xuýt xoa” với khả năng làm bánh của bạn.

Chọn chảo chống dính như thế nào để làm bánh chuối nướng ngon nhất

Theo cách truyền thống, món bánh này thường được nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đồng thời, hương vị của chúng cũng không thua kém gì cách làm truyền thống.
Người dùng chọn chảo theo các nguyên tắc sau:
  • Lựa chọn chảo chống dính cao cấp thay vì chảo thường. Về cơ bản, loại chảo chống dính tốt sẽ không gây cháy và khét bánh. Bên cạnh đó, việc vệ sinh chảo cũng dễ dàng hơn cho người nội trợ rất nhiều
  • Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng để đảm bảo lớp chống dính an toàn với sức khỏe người tiêu dùng tuyệt đối. Nhất là khi trên thị trường nhiều chảo chống dính tiềm ẩn hiểm họa khôn lường với người sử dụng.
  • Không phải loại chảo chống dính nào cũng có thể dùng cho bếp từ. Do đó nếu gia đình đang sử dụng bếp từ, người dùng cần cân nhắc sử dụng chảo chống dính cho bếp từ để không làm hỏng bếp
  • Tay cầm của chảo chắc chắn và chịu nhiệt tốt, nếu không sẽ gây bỏng khi người dùng di chuyển
>>> Một chiếc chảo chống dính hội tụ đủ các yếu tố trên không thể không nhắc đến chảo sâu chống dính đáy từ HappyCall Diamond Lite 24cm. Với diện tích lòng chảo rộng, dễ dàng cho bạn nấu các món ăn khác nhau hay thậm chí đổ được cả cốt bánh bông lan làm bánh sinh nhật. Với thiết kế đáy từ, người dùng có thể yên tâm nấu trên bất cứ các loại bếp nào mà không lo làm hỏng.

Nơi mua chảo chống dính chất lượng

Là người nội trợ, chắc chắn bạn luôn muốn dành những bữa ăn ngon nhất cho gia đình. Song, đó cũng là nỗi niềm lo lắng khi không biết chọn mua dụng cụ nhà bếp ở đâu an toàn. Hiểu được tâm lý đó, thương hiệu Vua Nhà Bếp ra đời với sứ mệnh mang lại sự trọn vẹn cho tổ ấm của bạn.
Những sản phẩm từ thương hiệu chúng tôi đã và đang đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt. Lấy chất lượng sản phẩm làm kim chỉ nam trong quá trình hoạt động, Vua Nhà Bếp tự tin đáp ứng được nhu cầu khách hàng và mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình sử dụng.
Chính vì vậy khi dự định tìm nơi mua chảo chống dính chất lượng hay các dụng cụ nhà bếp khác, sẽ là lựa chọn chính xác khi chọn Vua Nhà Bếp để “chọn mặt gửi vàng”
>>> Với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính đơn giản, Vua Nhà Bếp tin rằng đã mang lại bí quyết làm bánh mới lạ đến tổ ấm nhà bạn. Con đường đến trái tim ngắn nhất là qua đường dạ dày đúng không nào? Do đó bên cạnh bánh chuối, bạn đọc có thể khám phá thêm cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính để chinh phục những người thân yêu nhất của mình. Chúc bạn thành công

Chia sẻ bài viết này

Hỏi và đáp (0 bình luận)