Các hình thức khuyến mãi độc đáo TĂNG DOANH SỐ VÈO VÈO

Hoạt động khuyến mãi dường như là yếu tố không thể thiếu trong quá trình kinh doanh. Bằng cách sử dụng các hình thức khuyến mãi độc đáo, doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng tiềm năng, tăng tương tác và đạt được nhiều doanh số hơn. Vậy đâu là hình thức khuyến mãi hiệu quả nhất? Theo dõi bài viết sau để lưu ngay bí kíp khuyến mãi hay nhất. 

Cách hình thức khuyến mãi tăng doanh số nhanh chóng

Các hình thức khuyến mãi trong marketing

Giảm giá là hình thức khuyến mãi hiệu quả

Khuyến mãi giảm giá dường như là tuyệt chiêu quen thuộc và vô cùng hiệu quả trong Marketing. Khách hàng luôn có tâm lý chọn mua hàng giá rẻ, do đó khi sản phẩm hoặc dịch vụ họ quan tâm giảm giá so với mức ban đầu sẽ tác động đến hành vi mua hàng của họ.  

Giảm giá là hình thức khuyến mãi hiệu quả

Tuy nhiên, người bán không nên lạm dụng các chương trình khuyến mãi. Việc sử dụng cách hình thức khuyến mãi giảm giá quá thường xuyên sẽ không còn tạo sự chú ý và yếu tố bất ngờ đến khách hàng. Ngoài ra, với các sản phẩm có giá trị cao, việc người bán liên tục giảm giá thành sẽ làm mất giá trị của sản phẩm. 

Tặng kèm quà là hình thức khuyến mãi độc đáo

Dùng quà tặng kèm để thu hút khách hàng cũng là yếu tố hữu dụng trong kinh doanh. Theo nghiên cứu, khách hàng sẵn sàng chi trả cho món hàng có quà đi kèm hơn là một sản phẩm đơn lẻ. Đồng thời khi mua sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ, họ luôn muốn được hưởng những giá trị cộng thêm mà doanh nghiệp mang lại.

Nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng, sử dụng quà tặng khuyến mãi sẽ tốn thêm nhiều chi phí. Tuy nhiên, chi phí này sẽ không đáng kể nếu bạn biết đến các công ty sản xuất quà tặng giá rẻ. Ngược lại, quà tặng khuyến mãi còn mang lại doanh thu tốt hơn cho công ty một cách nhanh chóng.

Tặng kèm quà là hình thức khuyến mãi độc đáo

 Quà tặng khuyến mãi phải có mối tương quan với ngành hàng và thu hút được khách hàng. Lựa chọn quà tặng khuyến mãi an toàn và nhanh chóng nhất vẫn là đồ dùng nhà bếp. Các vậy dụng như ly thủy tinh, bình thủy tinh, hộp thủy tinh… đều được khách hàng sử dụng mỗi ngày và phù hợp với tất cả đối tượng. Song, nếu khéo léo in thêm logo lên trên, chúng sẽ là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả và tốn kém chi phí nhất. Tham khảo đồ dùng nhà bếp tại Vua Nhà Bếp ngay hôm nay để nhận được giá tốt. Dịch vụ tư vấn in logo miễn phí, vận chuyển nhanh chóng, bảo hành nhiệt tình đang sẵn sàng phục vụ bạn.

Bốc thăm trúng thưởng là hình thức khuyến mãi không thể bỏ qua

Bốc thăm trúng thưởng là một trong các hình thức khuyến mãi kích cầu mua sắm hiệu quả. Nhất là với những giải thưởng hấp dẫn, có giá trị cao như xe, đồ điện máy luôn hấp dẫn được khách hàng một cách tuyệt đối.

Chương trình bốc thăm trúng thưởng thường được áp dụng với khi khách hàng mua đơn hàng với một mệnh giá nhất định. Đây là cơ sở để doanh nghiệp tăng lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, giải thưởng trong hình thức bốc thăm trúng thưởng nên được công bố minh bạch, điều này sẽ gia tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. 

Bốc thăm trúng thưởng là hình thức khuyến mãi không thể bỏ qua

Chiến lược khuyến mãi vào những dịp đặc biệt

Những ngày lễ tết là cơ hội vàng để doanh nghiệp tung ra các chương trình khuyến mãi. Bởi đây là khoảng thời gian khách hàng rảnh rỗi và thực hiện quá trình mua sắm. Bên cạnh tổ chức chương trình khuyến mãi theo ngày lễ trong nước, bạn cũng có thể áp dụng các hình thức khuyến mãi theo nước ngoài. Điển hình như Black Friday của Châu Âu và những ngày hội mua sắm khác.

Chiến lược khuyến mãi vào những dịp đặc biệt

Hình thức khuyến mãi theo giờ vàng tuần lễ vàng

Nếu khả năng tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp còn thấp, bạn có thể tạo những sự kiện như khuyến mãi theo thời điểm – các khung giờ vàng và tuần lễ vàng để mang lại hào hứng và tăng tương tác với khác. Nếu chọn khung giờ vàng, hãy đảm bảo chúng diễn ra vào thời khắc khách hàng rảnh rỗi như lúc ăn trưa 12h, lúc tan làm từ 19-21h. Việc bắt lấy những món hàng với mức giá siêu hời chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng thích thú và yêu thích thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Các hình thức khuyến mãi trong marketing

Các hình thức khuyến mãi trong nhà hàng và quán ăn

Nhà hàng và quán ăn thuộc hình thức kinh doanh dịch vụ. Vì vậy khi áp dụng các hình thức khuyến mãi, bạn có thể tham khảo chương trình sau:

 • Hình thức khuyến mãi khách hàng thân thiết
 • Khuyến mãi vào ngày sinh nhật của khách hàng
 • Hình thức khuyến mãi tích điểm
 • Giảm giá cho khách hàng đi theo nhóm
 • Giảm giá khi khách hàng đặt bàn trước
 • Khuyến mãi lớn vào ngày trong tuần
 • Khuyến mãi đồng giá

các hình thức khuyến mãi trong nhà hàng

Cách viết bài cho chương trình khuyến mãi

Khi viết bài cho chương trình khuyến mãi, khách hàng cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Phổ biến cụ thể chương trình khuyến mãi đến với khách hàng bao gồm thời gian áp dụng khuyến mãi, địa điểm diễn ra và mức giá khuyến
 • Nội dung khuyến mãi phải đặc sắc, hình ảnh nổi bật mang tính thu hút
 • Ngôn ngữ cho mỗi kênh khuyến mãi sẽ khác nhau, viết email sẽ trang trọng trong khi kênh xã hội mang tính gần gũi và vui nhộn

Các hình thức khuyến mãi phải đăng ký

Các doanh nghiệp nên lưu ý với các hình thức khuyến mãi sau bắt buộc phải đăng ký với bộ công thương:

Các hình thức khuyến mãi phải đăng ký

 • Doanh nghiệp thanh lý hàng tồn kho
 • Giảm giá hàng tồn kho cận ngày sử dụng (mức giảm giá không quá 50%)
 • Hàng mẫu dùng miễn phí (nếu không đăng ký phải chịu thuế GTGT)
 • Hàng thưởng khuyến mại phải đăng ký mới được giảm thuế
 • Tặng voucher cho khách hàng
 • Khuyến mãi số tiết kiệm cho mãi  khách hàng
 • Những hình thức khuyến mãi khác

Cách hình thức khuyến mãi không phải đăng ký

 • Doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mãi, quà tặng dưới 100 triệu đồng
 • Người bán thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website trực tuyến

Cách hình thức khuyến mãi không phải đăng ký

Với các hình thức khuyến mãi kể trên, hi vọng rằng bạn đọc sẽ vận dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình và bùng nổ doanh số ngay lập tức. Đồng thời, đừng quên tham khảo qua các món quà tặng khuyến mãi có in logo độc đáo. Chúng sẽ là công cụ marketing hiệu quả giúp bạn hái ra tiền đấy. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết này